Cool Japan ท่ามกลางความท้าทายในยุค K-POP ครองเมือง โดนกันซีนแค่ไหนก็ไม่หวั่นเพราะ เรามันตัวแม่ SOFT POWER!!

ถึงกระแสวัฒนธรรมทางฝั่ง J-Culture จะเบาบางลง จนเพื่อนบ้านอย่าง K-Culture เข้ามาเบียดทั้ง K-POP และ K-Series ได้รับความนิยมพุ่งสูงขึ้นเรื่อยๆไหนจะ K-Movie ที่ประสบความสำเร็จจากการได้รับรางวัลบนเวทีออสการ์ แต่ก็ไม่ได้ทำให้ฝั่งแดนปลาดิบยอมแพ้แต่อย่างใด อย่าง Drive My Car ก็ได้ ออสการ์ สาขา Best International Film มาเหมือนกัน

ล่าสุดหากใครเป็นคอหนังญี่ปุ่นแล้วน่าจะไม่พลาดที่ไปรับชม April Come She Will เมษาพาใครบางคนกลับมา พร้อมเพลงประกอบหนังอย่าง Michi Teyu Ku ( Overflowing ) ที่ร้องโดย Fujii Kaze เจ้าของเพลงฮิตไวรัลบน TIKTOK อย่าง Matsuri ขึ้นอันดับ 1 ใน Top 25 บนชาร์ตของเพลงที่ชาวกรุงเทพฟังมากที่สุดบน Apple Music Thailand ส่วน Spotify ติด 1 ใน 5 จากการจัดอันดับ Top 50 บนชาร์ต Viral 50 Thailand จนเจ้าตัวออกมาโพสต์ไอจีสตอรี่ขอบคุณกันเลยทีเดียว

นั้นแสดงให้เห็นว่าความนิยม J-Culture ยังคงฝังรากลึกในสังคมไทยอยู่ไม่จางหายยังไม่นับรวม อนิเมะ มังงะ คลาสสิค โดราเอม่อน , โคนัน , สแลมดังก์ ,วันพีช และ ดาบพิฆาตอาสูร สร้างความบันเทิงให้กับทุกเพศทุกวัยจนครองใจใครหลายคน อีกทั้งจุดประกายไอเดียผ่านแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ ซึ่งการแต่งตัวของชาว Gen Z  ส่วนหนึ่งก็ได้รับอิทธิพลการแต่งตัวสไตล์  Nippon Boy ที่หนุ่มๆชื่นชอบมีความเรียบง่ายแต่สมาร์ท ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเคยมี เสื้อของ Uniqlo หรือ Muji ในตู้เสื้อผ้าเนื่องจากคุณภาพดีและใส่สบายสมราคา เหมือนกับ สกินแคร์และเมคอัพของญี่ปุ่น ที่ครองใจสาวๆทุกคนจากรุ่นสู่รุ่นเพราะเชื่อมั่นในการผลิตเพื่อให้ได้สารสกัดที่ดีที่สุดต่อผิว อาทิ SHISEIDO , SK-II ,และ Faris By Naris  แบรนด์สกินแคร์แอนด์คอสเมติกส์ชั้นนำติด 1 ใน 5 ท็อปแบรนด์ของญี่ปุ่นที่ครองใจคนทั้งในประเทศและทั่วโลกมายาวนานกว่า 90 ปี 

Faris By Naris  มีส่วนประกอบหลักสำคัญจากธรรมชาติ 100 % ปราศจาก Mineral Oil และน้ำหอม ไฮไลต์สำคัญทำให้ฟาริสเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว คือ น้ำแร่โกเบ ( Kobe Water )จากเทือกเขาร็อคโกะ ไหลซึมผ่านชั้นหินภูเขาไฟ Kako Granite ที่มีอายุกว่า 10 ล้านปี จนได้น้ำแร่บริสุทธิ์จากธรรมชาติ 100 % อุดมไปด้วย

แร่ธาตุที่สำคัญกว่า 40 ชนิด ที่จำเป็นต่อการเสริมสร้างความแข็งแรง ปกป้องผิวจากสภาพแวดล้อม รักษาสมดุลและความชุ่มชื่นของเซลล์ผิว มีคุณภาพที่ได้รับการยอมรับจากญี่ปุ่นและทั่วโลกว่ามีประสิทธิภาพดีซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักตั้งแต่เริ่มก่อตั้งบริษัทจนถึงปัจจุบัน มั่นใจได้ว่า ไม่ว่าคุณมีผิวแบบไหนสีผิวแบบใดสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่มีอาการระคายเคืองต่อผิวของเรา 

นอกจากนี้มุ่งเน้นพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตอบโจทย์ผู้บริโภค รวมถึงหัวใจหลักของการที่ทำให้ประสบความสำเร็จของสินค้าคือ คุณภาพ เน้นประโยชน์ในการฟื้นฟูผิวพรรณทั้งในระยะสั้นและระยะยาว ก้าวสู่ความเป็นโกลบอลในระดับสากลด้วยการใช้เทคโนโลยีขั้นสูงระดับเวิลด์คลาสเพื่อการผลิตอย่างเต็มกำลังโดยได้รับการรับรองจากรัฐบาลญี่ปุ่นสถาบันเครื่องสำอางชั้นนำ  

นับตั้งแต่การเริ่มต้นจากโทนเนอร์บำรุงผิวสู่ความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ อาทิ Facial Care , Hair Care , Personal Care , และ Makeup มีการศึกษาโดยการทดสอบการคงตัวของผลิตภัณฑ์ตามอุณหภูมิของแต่ละประเทศและปรับสูตรเพื่อเข้ากับภูมิอากาศของประเทศนั้นๆเพื่อตอบโจทย์ความหลากหลายให้สาวๆทั่วโลกได้สวยครบทุกมิติแห่งความงามท่ามกลางความหลากหลายในสังคม

ทั้งหมดนี้ต้องยอมรับว่า ญี่ปุ่นคือต้นแบบของการใช้ Soft Power มาขับเคลื่อนเศรษฐกิจจนทำให้หลายๆประเทศนำไปใช้ เพื่อดึงดูดเม็ดเงินกลับเข้ามาพัฒนาประเทศ เหมือนกันและถือว่า  Faris By Naris   เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่น 100% ที่อาจจะมาสร้างเซอร์ไพรส์ใหม่ๆ และติดตลาดไทยต่อเนื่องก็เป็นได้

ขอบคุณข้อมูลจาก :

https://thematter.co/thinkers/j-pop-k-pop-soft-power/26868 

https://waymagazine.org/soft-power-cool-japan/ 

https://thestandard.co/lessons-from-pop-mart-shop/ 

ALL Lifestyle UPDATE