ดิสนีย์ แอนิเมชัน และ Kugali เผยเทรลเลอร์และภาพ Key Art ซีรีส์แอนิเมชัน“IWÁJÚ”

วอลท์ ดิสนีย์ แอนิเมชัน สตูดิโอส์ และ บริษัทผลิตหนังสือลิขสิทธิ์การ์ตูนเพื่อความบันเทิงสัญชาติแอฟริกัน Kugali เผยเทรลเลอร์และภาพ Key Art สำหรับซีรีส์ออริจินอล “Iwájú” เริ่มสตรีมครบ 6 ตอน 28 กุมภาพันธ์นี้ บน Disney+ Hotstar “Iwájú” ได้หยิบเรื่องราวการผจญภัยผ่านฉากหลัง ณ เมืองเลกอส ประเทศไนเจียเรีย ในโลกแห่งอนาคต โดยผสานกลิ่นอาย “coming of age” หรือการก้าวพ้นวัย ที่ดำเนินเรื่องผ่าน “ทอลา” (ให้เสียงพากย์โดย Simisola Gbadamosi) เด็กสาวผู้มาจากเกาะที่มั่งคั่ง และ “คอเล” (ให้เสียงพากย์โดย Siji Soetan) เพื่อนสนิทที่พร่ำหาความรู้ด้านเทคโนโลยีด้วยตนเองจนกลายเป็นกูรูผู้เชี่ยวชาญ โดยซีรีส์จะพาผู้ชมออกผจญภัยท่องไปในเมืองเลกอสพร้อมกับสองเพื่อนสนิทที่ได้ค้นพบความลับสุดอันตรายที่แอบซ่อนอยู่ท่ามกลางสองโลกที่ต่างกัน ซึ่งทางทีมผู้สร้างจากสตูดิโอ Kugali ได้แก่ ผู้กำกับ Olufikayo Ziki Adeola ผู้ออกแบบงานสร้าง Hamid Ibrahim และที่ปรึกษาด้านวัฒนธรรมToluwalakin Olowofoyeku จะพาผู้ชมไปพบกับการเดินทางที่ไม่เหมือนใครสู่โลกของ “Iwájú” ที่เต็มไปด้วยความตระการตาของภาพแอนิเมชัน ผ่านการใช้เทคโนโลยีล้ำสมัยที่ได้แรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณของเมืองเลกอส  โดยแอนิเมชันดังกล่าว อำนวยการสร้างโดย Christina Chen จาก ดิสนีย์ แอนิเมชัน พร้อมฝีมือการเขียนบทโดย Adeola และ Halima Hudson นอกจากนี้ยังได้ Dayo Okeniyi, Femi Branch และ Weruche Opia มาร่วมนำทีมพากย์เสียงใน “Iwájú” อีกด้วย

 

รับชมเทรลเลอร์ล่าสุดได้ที่นี่: https://youtu.be/mB5efZKWIrU

 

ซาวด์แทร็กพร้อมวางจำหน่ายแบบดิจิทัล 1 มีนาคมนี้

สำหรับซาวด์แทร็กซีรีส์ “Iwájú” ได้รับอิทธิพลจากแอฟริกาแท้ ๆ แต่งโดย Ré Olunuga นักแต่งเพลงชาวไนจีเรียผู้มีชื่อเสียงและผลงานที่โด่งดังไปทั่วโลก รวมไปถึงเพลงประกอบภาพยนตร์ออริจินอลของ Disney+ Hotstar เรื่อง “Rise” ในปี 2022 และภาพยนตร์ BBC เรื่อง “Girl” โดยทาง Ré Olunuga ได้กล่าวไว้ว่า “ปกติผมจะไม่ค่อยใช้อารมณ์ตัวเองในการแต่งเพลง แต่ผมจะใช้วิธีการสวมบทบาทเป็นตัวละครนั้น ๆ เพื่อแปลออกมาเป็นดนตรี แต่สำหรับ “Iwájú” มันไม่ใช่แบบนั้น ด้วยจิตวิญญาณนักผจญภัยของทอลาและความเฉลียวฉลาดของคอเล รวมถึงเรื่องราวที่สนุกสนานและซาบซึ้งในเนื้อเรื่องของ “Iwájú” ดนตรีประกอบที่ผมเรียบเรียงขึ้นมาจึงเปี่ยมไปด้วยความรักที่ผมมีต่อเลกอส โดยสำหรับทุกคนที่คุ้นเคยหรืออยากรู้เรื่องศัพท์เพลงประกอบภาพยนตร์ Nollywood มีอะไรให้ค้นหามากมายในเนื้อเพลง ซึ่งการได้รับเชิญจาก Ziki และทีมงานดิสนีย์และ Kugali ให้ช่วยบอกเล่าเรื่องราวการก้าวเข้าสู่วัยอันสวยงามและการสำรวจธีมครอบครัว มิตรภาพ และความเฉลียวฉลาด ถือเป็นการผจญภัยที่น่าอัศจรรย์สำหรับผมเช่นกัน”

 

เกม “DISNEY IWÁJÚ: RISING CHEF”  พร้อมเปิดให้เล่น 28 กุมภาพันธ์นี้

นอกจากนี้ ยังมีการเปิดตัวเกมใหม่ล่าสุด “Disney Iwájú: Rising Chef” ที่พัฒนาโดยได้แรงบันดาลใจจากแอนิเมชันซีรีส์ดังกล่าว โดยจะพาผู้เล่นท่องไปยังโลกของ “Iwájú” พร้อมเปิดโลกตำรับอาหารแอฟริกันผ่านเกมทำอาหารสุดป่วนที่ทำให้ผู้เล่นได้สำรวจวัฒนธรรมและอาหารของไนจีเรียซึ่งสอดแทรกไปกับโลกในเกม นอกจากนี้ บริษัท Maliyo Games ได้พัฒนาเกมดังกล่าว โดยร่วมมือกับ Disney และ Kugali เปิดโลกใหม่ให้ผู้เล่นได้จำลองบทบาทพัฒนาฝืมือการทำอาหาร เพื่อก้าวสู่เส้นทางเชฟมือหนึ่งแห่งเมืองเลกอส พร้อมเป็นเจ้าของร้านอาหารที่หรูที่สุดในเมือง ทั้งนี้ เกม “Iwájú: Rising Chef” จะเปิดให้ผู้เล่นได้สัมผัสประสบการณ์ในฐานะเชฟแห่งเมืองเลกอสในวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ บน iOS และ Andriod พร้อมกับที่ IWÁJÚ ซีรีส์ออริจินัลได้สตรีมบน Disney+ Hotstar ในวันดังกล่าวเช่นเดียวกัน

ALL Entertainment UPDATE