ยูนิโคล่ และ Studio Ghibli ร่วมมือกันสร้างสรรค์คอลเลคชันเป็นครั้งที่สอง

ยูนิโคล่ ประกาศความร่วมมือระหว่าง ยูนิโคล่ และ สตูดิโอจิบลิ (Studio Ghibli กับความร่วมมือล่าสุดผ่านคอลเลคชัน “Hey, Let’s Go!” ที่จะวางจำหน่ายในวันที่  21 สิงหาคมนี้ ยูนิโคล่จะเฉลิมฉลองไลน์อัพสินค้าใหม่พร้อมกับจัดงานกิจกรรมหลากหลาย โดยไลน์อัพคอลเลคชันนี้พร้อมเพิ่มความสนุกให้กับช่วงฤดูร้อนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คอลเลคชันที่สองจากความร่วมมือระหว่างยูนิโคล่ และ สตูดิโอ จิบลิ (Studio Ghibli) คอลเลคชันเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

คอลเลคชันใหม่นี้จะวางจำหน่ายผ่านร้านสาขาและเว็บไซต์ยูนิโคล่ของสิงค์โปร์ มาเลเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย และเวียดนามเท่านั้น ไอเทมต่างๆ จำนวน 27 ไอเทม นำผลงานอนิเมชันและดีไซน์ชิ้นเอกของสตูดิโอจิบลิ มาถ่ายทอดโดยกานต์ญาดา ศิลปินชาวไทย คอลเลคชันนี้มีสินค้าทั้งของผู้ชาย เด็ก และเด็กเล็ก ในหลากหลายดีไซน์ เช่น เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต เสื้อสเวต ถุงเท้า และกระเป๋าสะพายไหล่ยอดฮิต

สนุกกับกิจกรรมพิเศษได้ที่ Bugis+ สิงค์โปร์

แฟนคลับทุกวัยของสตูดิโอจิบลิเตรียมพบกับคอลเลคชันพิเศษและความสนุกสนาน เริ่มด้วยงานเทศกาลภาพยนตร์ที่ชวนระลึกถึงคอลเลคชันผลงานภาพยนตร์อนิเมชัน 6 เรื่องจากสตูดิโอจิบลิ พร้อมฉายให้ชมฟรีที่โรงภาพยนตร์ Golden Village ที่ Bugis+ ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคมนี้ นอกจากนี้ Bugis+ เตรียมจัดแรลลี่ตามหาจุดแสตมป์ มุมถ่ายภาพพร้อมฉากหลังจากอนิเมชั่นเรื่อง My Neighbor Totoro และ Spirited Away พร้อมจัดแสดงโมเดลของคาแรคเตอร์เอกของสตูดิโออย่าง Totoro และ Ponyo สำหรับบางร้านสาขาในภูมิภาคนี้ จะจัดกิจกรรมวาดรูปคาแรคเตอร์ Dust Bunnies ให้กับเด็กๆ เพื่อนำไปติดบนบูธพิเศษ พร้อมร่วมสนุกกับเกมซ่อนหาของจิบลิ

ภาพรวมกิจกรรม

วัน: วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม – วันพฤหัสบดีที่ 14 กันยายน 2566

สถานที่: Bugis+ ประเทศ สิงคโปร์

กิจกรรม: เทศกาลภาพยนตร์ ณ Golden Village Bugis+

จุดถ่ายภาพและโมเดลจำลองคาแรคเตอร์

เวลา: ทุกวัน เวลา 10.00 น. – 22.00 น.

การเข้าชม: เข้าชมฟรี

ที่อยู่: 201 Victoria Street #05-01 Bugis+ Singapore 188067

รายละเอียดคอลเลคชัน

วันวางจำหน่าย:    วันจันทร์ที่ 21 สิงหาคม 2566

สินค้า:              

คอลเลคชันเสื้อยืด STUDIO GHIBLI     

สินค้าสำหรับผู้ชาย 13 ดีไซน์ ประกอบด้วย เสื้อยืด เสื้อเชิ้ต และเสื้อสเวต ราคา 590 - 990 บาท

สินค้าสำหรับเด็ก เสื้อยืด 6 ดีไซน์ ราคา 390 บาท

สินค้าสำหรับเด็กเล็ก เสื้อยืด ราคา 390 บาท

ถุงเท้าและกระเป๋าสะพายไหล่รวม 5 ดีไซน์ ราคา 130 – 590 บาท

สถานที่จำหน่าย:  ร้านยูนิโคล่ทุกสาขาและ Uniqlo.com

เว็บไซต์พิเศษ:      https://www.uniqlo.com/th/th/special-feature/ghibli-collection

ภาพสินค้าในคอลเลคชัน

สินค้าผู้ชาย

สินค้าเด็ก

ถุงเท้าและกระเป๋าสะพายไหล่

เกี่ยวกับโทชิโอะ ซูซูกิ

เกิดที่นาโกยาในปี 1948 หลังจากสำเร็จการศึกษาจากคณะอักษรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเคโอ เขาได้เข้าทำงานที่สำนักพิมพ์โทคุมะโชเต็น หลังจากทำงานในนิตยสารรายสัปดาห์ชื่อ อาซาฮีเกอิโนะ "Asahi Geino" เขาได้เข้าร่วมการเปิดตัวนิตยสารอนิเมชั่นรายเดือนชื่อ อนิเมจ "Animage" ขณะดำรงตำแหน่งรองบรรณาธิการและบรรณาธิการบริหาร เขามีส่วนร่วมในการผลิตผลงานของอิซาโอะ ทากาฮาตะ และ ฮายาโอะ มิยาซากิ อาทิ มหาสงครามหุบเขาแห่งสายลม "Nausicaa of the Valley of the Wind", สุสานหิ่งห้อย "Grave of the Fireflies" และ โทโทโร่เพื่อนรัก "My Neighbor Totoro" เขายังมีส่วนร่วมในการก่อตั้งสตูดิโอจิบลิในปี 1985 โดยเขาได้ทุ่มเททำงานให้กับสตูดิโอจิบลิตั้งแต่ปี 1989 เป็นต้นมา ตั้งแต่นั้นมาเขาได้เป็นผู้ผลิตงานภาพยนตร์เกือบทั้งหมด ปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งเป็นกรรมการบริหารและโปรดิวเซอร์ที่สตูดิโอจิบลิ

เกี่ยวกับ UNIQLO LifeWear

ไลฟ์แวร์ (LifeWear) มีที่มาจากค่านิยมของชาวญี่ปุ่นในเรื่องความเรียบง่าย คุณภาพ และความยืนยาว LifeWear ได้รับการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าแห่งยุคสมัยและเพื่อยุคสมัย และถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสง่างามทันสมัยจนกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เสื้อเชิ้ตที่ดีเลิศอยู่แล้วยังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายที่สุด แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่บ่งบอกถึงความใส่ใจและทันสมัยที่สุด ทำให้รูปทรงและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถซื้อหาและเข้าถึงได้ง่าย LifeWear คือเสื้อผ้าที่มุ่งสร้างสรรค์ สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความอบอุ่น ความเบา การออกแบบที่ดี และความสบายสู่ชีวิตของผู้คนให้ได้มากยิ่งขึ้

เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam, J Brand และ Helmut Lang บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.3 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2022 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2022 (ประมาณ 16.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 138.7 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2022) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

 

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,400 ทั่วโลก ทั้งในประเทศญี่ปุ่น ทวีปเอเชีย ทวีปยุโรป และทวีปอเมริกาเหนือ

ฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

เกี่ยวกับสตูดิโอจิบลิ

สตูดิโอจิบลิก่อตั้งขึ้นในปี 1985 โดยผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมชั่นอย่าง ทาคาฮาตะและฮายาโอะ มิยาซากิ ผู้มีผลงานการสร้างภาพยนตร์เรื่องยาวมาแล้วถึง 24 เรื่อง ภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิส่วนใหญ่ครองอันดับหนึ่งในบ็อกซ์ออฟฟิศของประเทศญี่ปุ่นในปีที่ออกฉาย ผลงานของสตูดิโออย่าง มิติวิญญาณมหัศจรรย์ "SPIRITED AWAY" (ปี 2001), ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ "HOWL'S MOVING CASTLE" (ปี 2004) และเจ้าหญิงจิตวิญญาณแห่งพงไพร "PRINCESS MONONOKE" (ปี 1997) เป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดติด 1 ใน 10 อันดับของญี่ปุ่น ภาพยนตร์จากสตูดิโอจิบลิได้รับรางวัลมากมายและได้รับการชื่นชมจากนักวิจารณ์ภาพยนตร์และผู้เชี่ยวชาญด้านอนิเมชั่นทั่วโลก มิติวิญญาณมหัศจรรย์ "SPIRITED AWAY" ได้รับรางวัลโกลเด้นแบร์ในสาขาภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเบอร์ลินปี 2002 และคว้ารางวัลออสการ์สาขาภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2002 ในเดือนตุลาคมปี 2001 สตูดิโอจิบลิร่วมกับมูลนิธิวัฒนธรรมอนุสรณ์โทคุมะเพื่ออนิเมชั่นได้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์จิบลิมิทากะ ซึ่งออกแบบโดย ฮายาโอะ มิยาซากิ นอกจากนั้นอนิเมชั่นเรื่องปีกแห่งฝัน วันแห่งรัก "THE WIND RISES" (ปี 2013), ตำนานเจ้าหญิงคะงุยะ "THE TALE OF THE PRINCESS KAGUYA" (ปี 2013), ฝันของฉันต้องมีเธอ "WHEN MARNIE WAS THERE" (ปี 2014) และเต่าแดง "THE RED TURTLE" (ปี 2016) ยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลอะคาเดมี่อวอร์ดส์ในสาขาภาพยนตร์อนิเมชั่นยอดเยี่ยมถึง 4 ครั้งติดต่อกัน และอาย่ากับเหล่าแม่มด "EARWIG AND THE WITCH" ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของทางสตูดิโอก็ได้รับคัดเลือกสำหรับเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2020 อย่างเป็นทางการแล้วเช่นกัน

ALL Lifestyle UPDATE