คอลเลคชันเสื้อยืด UNIQLO x LOUVRE by M/M (PARIS)

ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก นำเสนอคอลเลคชันเสื้อยืด Uniqlo x Louvre by M/M (Paris) ซึ่งเป็นผลงานความร่วมมือล่าสุดจากยูนิโคล่และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เสื้อยืดลายใหม่ที่นำเอาผลงานศิลปะจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์มาตีความอีกครั้ง ผ่านการดีไซน์จากศิลปินนักออกแบบจากปารีสอย่าง M/M (Paris)

The Writings of the Louvre

ตั้งแต่เอกสารอันเก่าแก่ของประวัติศาสตร์มนุษยชาติ จนถึงผลงานของจิตรกรที่มีชื่อเสียงหลากหลายชิ้น  M/M (Paris) ได้ถ่ายทอดรายละเอียดของผลงานทางศิลปะต่างๆ กว่า 33,000 ชิ้นที่จัดแสดง ณ พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ โดยใช้ภาพต่างๆ ผสมผสานเข้ากับเทคนิคการออกแบบตัวอักษรอันเป็นเอกลักษณ์ของ M/M (Paris) จัดวางออกมาเป็นชื่อพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ (Louvre) เพื่อนำเสนอความหลากหลาย และเรื่องราวมากมายของพิพิธภัณฑ์ผ่านคอลเลคชันนี้

คอลเลคชันนี้นำเสนอเอกลักษณ์คาแรคเตอร์พิกเซล The Agent ที่เรียบง่ายของ M/M (Paris) นั่งอยู่บนยอดพิรามิดลูฟวร์อันโด่งดัง แต่งเติมด้วยภาพวาดโมนา ลิซ่า (Mona Lisa) แบบกลับด้าน เปรียบเป็นภาพสะท้อนของภาพวาดโมนา ลิซ่าจากอีกมุมหนึ่ง

M/M (Paris) เป็นที่รู้จักจากผลงานปกอัลบั้มเพลง และภาพประกอบแคมเปญของแบรนด์ดังต่างๆ ซึ่งในครั้งนี้  M/M (Paris) สร้างสรรค์ดีไซน์ใหม่จากผลงานทางศิลปะจากพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์อย่างมีชั้นเชิง ผ่านเทคนิคคอลลาจ (Collage) และการออกแบบตัวอักษร (Typography) งานดีไซน์ของศิลปินคู่นี้น่าตื่นตาด้วยความคิดสร้างสรรค์และเปี่ยมไปด้วยความชื่นชมที่มีต่อผลงานมาสเตอร์พีซดั้งเดิม

M/M Paris กล่าวว่า “พวกเราตื่นเต้นกับคอลเลคชันนี้มากๆ ที่ได้เปิดมุมมองให้ผู้ที่ได้เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ได้ตีความสิ่งต่างๆ นอกเหนือไปจากสิ่งที่เป็นตัวแทนของเรื่องราวในอดีต ผสานรวมกับศิลปะ การออกแบบ และ     แฟชัน ในรูปแบบที่เป็นอิสระจากพื้นที่ เวลา และวัฒนธรรม”

โลรองส์ เดส์ คารส์ ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ กล่าวว่า The Writing of the Louvre ของคู่หูศิลปินอย่าง      M/M (Paris) ได้ตีความอย่างลึกซึ้งไปถึงความหลากหลายของผลงานทางศิลปะของเรา เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมระหว่างผลงานทางศิลปะและสาธารณชน ฉันรู้สึกขอบคุณที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ยังคงเป็นพื้นที่แห่งสีสัน และแหล่งรวมแรงบันดาลใจของเหล่าครีเอเตอร์ต่างๆ ในปัจจุบัน

รายละเอียดคอลเลคชันเสื้อยืด UT

วันวางจำหน่าย: 15 พฤษภาคม 2566

สินค้า: เสื้อยืดทรงหลวม 4 ลาย ราคาตัวละ 790 บาท

สาขาที่วางจำหน่าย: วางจำหน่ายที่ยูนิโคล่ทุกสาขาและออนไลน์สโตร์ UNIQLO.com

เว็บไซต์สำหรับคอลเลคชัน: https://www.uniqlo.com/th/th/spl/ut/louvre-by-mm-paris

คอลเลคชันเสื้อยืด UT

©M/M (Paris)

เกี่ยวกับ M/M Paris  

白いバックグラウンドの前に立っている男性たちの白黒写真

中程度の精度で自動的に生成された説明 

M/M Paris เป็นครีเอทีฟเอเจนซีที่ก่อขึ้นในปี ค.ศ. 1992 โดยคู่หู มาธิอาส   ออกุสตินิอัค และ มิกาเอล แอมซาลัก M/M Paris มีชื่อเสียงจากผลงานต่างๆ ที่ร่วมมือกับเหล่านักดนตรี แฟชันดีไซน์เนอร์ นิตยสารและศิลปิน งานของ M/M Paris ผสมผสานการออกแบบตัวอักษร (Typography) ภาพถ่าย ภาพวาด และงานประติมากรรมเข้าด้วยกัน รวมถึงงานอื่นๆ เช่น การสร้างสรรค์โลโก้ โปสเตอร์ แคมเปญโฆษณา หนังสือ หน้าปกอัลบั้ม งานนิทรรศการ และผลงานอื่นๆ อีกมากมาย ด้วยการออกแบบและอาร์ตเวิร์คที่โดดเด่นและทรงอิทธิพล ผลงานของ M/M Paris จึงเป็นที่สนใจและสร้างความประทับใจให้ผู้คนทั่วโลกตลอดช่วงระยะเวลา 30 ที่ผ่านมา

เกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ของฝรั่งเศสตลอดระยะเวลาถึง     8 ศตวรรษ เดิมเป็นพระราชวัง ก่อนเปิดใหสาธารณชนเข้าชมในปี ค.ศ. 1793 ผลงานศิลปะต่างๆ ของพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์นั้น เป็นหนึ่งในชิ้นงานที่โดดเด่นที่สุดจากทั่วโลก ผลงาต่างๆ ถูกรวบรวมจากทั่วโลก ทั้งจากทวีปอเมริกาและเอเชีย โดยแบ่งผลงานศิลปะที่จัดแสดงออกเป็น 9 ส่วน ซึ่งรวบรวมผลงานอันเป็นที่ชื่นชอบจากทั่วโลกไว้มากมาย เช่น โมนา ลิซ่า(Mona Lisa) อนุสรณ์แห่งชัยชนะที่ ซาโมเทรซ (The Winged Victory of Samothrace) และ วีนัสเดอไมโล (Venus de Milo)  หลังจากยุคปฏิวัติฝรั่งเศส พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เป็นสถานที่ให้เหล่าศิลปินต่างๆ ได้มีโอกาสชื่มชมผลงานระดับปรมาจารย์ และมองหาแรงบันดาลใจเพื่อสร้างงานใหม่ๆ ปัจจุบัน พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ยังคงเป็นสถานที่แห่งแรงบันดาลใจของเหล่านักสร้างสรรค์ร่วมสมัย สถาปนิก จิตรกร ประติมากร นักเต้น และนักดนตรี

ความร่วมมือระหว่างยูนิโคล่และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

ความร่วมมือกันระหว่างยูนิโคล่และพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์เริ่มเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 มีเป้าหมายในการนำเสนองานต่างๆ อันหลากหลายให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างด้วยผลงานทางศิลปะระดับมาสเตอร์พีซที่มีชื่อเสียงของพิพิธภัณฑ์ และส่งต่อเรื่องราวศิลปะสู่ชีวิตประจำวัน ผลงานจากความร่วมมือระหว่างสององค์กร มีทั้งคอลเลคชันเสื้อยืด (UT) ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง และโปรแกรมเพื่อการศึกษาที่จัดขึ้นที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากยูนิโคล่

ALL Lifestyle UPDATE