#หมอแปลก สร้างปรากฎการณ์ ขึ้นแท่นหนังทำเงินสูงสุดในไทยแห่งปี 2022

Marvel Studios’ Doctor Strange in The Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย สร้างปรากฎการณ์ภาพยนตร์ฮีโร่ที่มาแรงสุดแห่งปี สร้างรายได้มุ่งสู่ 300 ล้านบาท หลังเข้าฉายเพียง สัปดาห์ ถือเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดแห่งปี ณ เวลานี้ พร้อมทั้งยังขึ้นแท่นหนังทำเงินเปิดตัววันแรกสูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย เป็นอันดับที่ ซึ่งเป็นรอง Marvel Studios’ Avengers: Endgame, Marvel Studios’ Avengers: Infinity War และ Marvel Studios’ Iron Man 3 เท่านั้น โดยความดังและความนิยมของภาพยนตรเรื่องนี้ ทำให้ #หมอแปลก ซึ่งเป็นชื่อเล่นที่เหล่าแฟนๆ ตั้งให้กับ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ ที่ฮิตจนถูกเลือกให้เป็น Official Hashtag ของภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเลยทีเดียว  

 

ทางด้านนักวิจารณ์และผู้ชมทั้งในประเทศไทยและทั่วโลกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าภาพยนตร์ Marvel Studios’ Doctor Strange in The Multiverse of Madness

เรื่องนี้คือภาพยนตร์ฮีโร่ที่ครบรสที่สุดเรื่องหนึ่ง ทั้งในเรื่องของบท ความเชื่อมโยงของตัวละครที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมและเรื่องราวที่คาดไม่ถึงให้ผู้ชมได้เซอร์ไพรส์ตลอดทั้งเรื่อง พร้อมทั้งชื่นชมผู้กำกับภาพยนตร์ แซม เรมี (Sam Raimi) ที่ปล่อยลวดลายความลุ้นระทึกตามสไตล์ของเขาไว้แบบจัดเต็ม 

      

ขณะเดียวกันแฟนๆ ต่างชื่นชมการแสดงอันล้ำลึกของนักแสดงนำ เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ (Benedict Cumberbatch) ผู้รับบท ด็อกเตอร์ สเตรนจ์ และ อลิซาเบธ โอลเซน (Elizabeth Olsen) กับบท วันด้า แม็กซิมอฟฟ์ ที่จัดว่าเป็นผลงานชิ้นเอกในชีวิตการแสดงของพวกเค้าทั้งสองเลยก็ว่าได้ รวมไปถึงฝีไม้ลายมือของตัวละครอื่นๆ ที่นักแสดงทุกคนถ่ายทอดออกมาได้อย่างดีเยี่ยม   ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น  

 

Marvel Studios’ Doctor Strange in The Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย เป็นภาพยนตร์จาก MCU เรื่องแรกที่เข้าฉายในปีนี้ เรื่องที่จ่อคิวฉายต่อไปก็คือ  ภาคต่อของเทพเจ้าสายฟ้า Marvel Studios’ Thor: Love and Thunder ธอร์: ด้วยรักและอัสนี เข้าฉาย 7 กรกฎาคม และ Marvel Studios’ Black Panther: Wakanda Forever  ที่จะเข้าฉาย 10 พฤศจิกายนนี้  

Marvel Studios’ Doctor Strange in The Multiverse of Madness จอมเวทย์มหากาฬในมัลติเวิร์สมหาภัย  เข้าฉายแล้ววันนี้ ทุกโรงภาพยนตร์ รีบดูก่อนโดนสปอยล์  

#หมอแปลก 

ติดตามข่าวสาร และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  

Twitter: @MarvelThailand 

Instagram: @MarvelThailand 

Facebook: @MarvelThailand 

ALL Entertainment UPDATE