“พลัง” ที่ยิ่งใหญ่ คือ “ความเข้าใจ + สายสัมพันธ์ของครอบครัว

เรื่องราวของ “ความรัก” สิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดก็คือ “ความรักจากครอบครัว” เป็นมหากาพย์ของคำว่า “ความรัก” ที่ไม่มีวันจบ เรียกได้ว่า เป็น  LOVE is Never ending stories กันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความรักแบบไหน สิ่งที่สำคัญของการมีความรัก ก็คือ “ความเข้าใจ + สายสัมพันธ์ของครอบครัว”

วันนี้  D-Daytrendy  พามารู้จักหนุ่มน้อย “ตาร์ต้าร์” กันมาฟังเรื่องราว นิยาม “ความรัก” ของเขาจะเป็นแบบไหน

D-Daytrendy : ตาร์ต้าร์แนะนำตัวเองด้วยค่ะ

Tatar : สวัสดีครับ วชรกฤษฏิ์ สุขบัวใหญ่  อายุ 16 ปี ชื่อเล่น ตาร์ต้าร์ ครับ   กำลังศึกษาอยู่ที่ ชั้น ม.4 โรงเรียนนวมินทราชูทิศ กรุงเทพฯ และเป็นนักศึกษา Pre-degree มหาวิทยาลัยรามคำแหง ครับ

D-Daytrendy :  กิจกรรมยามว่างทำอะไรบ้างคะ

Tatar : เล่นบาสเกตบอล ว่ายน้ำ อ่านข่าวสารต่างผ่านสื่อโซเชียล เพราะค่อนข้างมีความหลากหลาย สามรถเลือกอ่านได้ทั้งข่าวสารในประเทศไทยและต่างประเทศ 

D-Daytrendy : มุมมองความรักเกี่ยวกับครอบครัว การใช้เวลากับครอบครัวเป็นอย่างไร

Tatar : การได้รับความรักจากพ่อ-แม่ ความอบอุ่น ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ระหว่างพี่น้อง และคุณยาย หากเมื่อมีเวลาว่างๆ เราก็จะมานั่งคุยกันว่าในแต่ละวันใครไปทำอะไรมาบ้าง เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และทัศนคติร่วมกันของครอบครัว

D-Daytrendy : เหตุการณ์ไหนที่คุณแม่ทำให้แล้วประทับใจที่สุด

Tatar : เวลาที่ไม่สบายเลยครับ ที่คุณแม่จะคอยอยู่ดูแลตลอดเวลา

D-Daytrendy : ถ้าจะให้พูดถึงคุณแม่

Tatar : อยากบอกว่า “ผมรักแม่” นะครับ ถึงแม้บางครั้งคุณแม่จะงานยุ่งมากก็ตาม 

D-Daytrendy : นิยามคำว่า “ความรัก” ในมุมมองของต้าร์

Tatar : ความรัก  เป็นการเทคแคร์กัน ให้ความสนใจซึ่งกันและกัน ให้ความอบอุ่นซึ่งกันและกัน ดูแลเอาใจใส่กัน อย่าง กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถือได้ว่าเป็นเดือนแห่งความรัก เป็นเดือนที่พิเศษที่คนแสดงความรักให้กันมากกว่าเดือนอื่นๆ บางคนอาจแสดงความรักด้วยการให้ตุ๊กตา ให้สิ่งของที่เหมาะสมกับคนคนนั้น  แต่ต้าร์ว่า การจะให้ความรักกันนั้นมันสามารถให้กันได้ในทุกๆวัน ทั้งการบอกรักพ่อ-แม่ บอกรักคนในบ้าน หรือคนพิเศษ ที่เรา(ชอบ)ก็ได้ครับ

D-Daytrendy :  การมอบความรักให้กับสังคม

Tatar : ความรักที่มีให้กับสังคม คือการ ที่เรามีจิตสาธารณะครับ อาจจะช่วยในเรื่องของการเก็บขยะ ช่วยเหลือผู้สูงวัย เด็ก ในการข้ามถนน การทำจิตสาธารณะแบบนี้ เป็นการมอบความสุขให้กับตัวเองเพราะเราทำให้คนอื่นมีความสุข เราก็ได้ความสุขนั้นกลับมา สิ่งเหล่านี้ต้าร์คิดว่ามันเป็นสิ่งจำเป็นที่เราทุกคนควรมีให้กัน เป็นการให้ความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับบุคคลอื่นๆ เมื่อเราทำสิ่งเหล่านี้แล้ว ก็จะทำให้สังคมของเราน่าอยู่เพิ่มมากขึ้น

D-Daytrendy : ตาร์อยากฝากอะไรถึงเพื่อนๆบ้างคะ

Tatar : อยากให้เพื่อนๆทุกคนรักครอบครัว รักคุณพ่อ-คุณแม่ให้มากๆนะครับ ถึงแม่ว่าบางทีท่านจะคอยดุเราก็ตาม แต่นั่นคือความหวังดีที่เขาให้กับเรา

ความรัก.... คือ “พลัง” ที่สามารถทำให้เราเดินทางไปบนถนนแห่งการท้อแท้ ยามที่คนเรามีความรู้สึกหดหู่จากสิ่งรอบๆข้าง จากสังคม จากการทำงาน จากการเรียน การแวะเติมพลังด้วยความรัก จึงเป็นสิ่งที่คนทุกคน ทุกวัยล้วนต้องการอยู่เสมอๆ โดยเฉพาะในช่วงของวัยรุ่น พลังความรักจากครอบครัว จากคุณพ่อ-คุณแม่ ถือเป็นบ่อพลังงานที่ยิ่งใหญ่สำหรับโลกใบนี้จริงๆ

ขอขอบคุณสถานที่

Moon Seeker Gallery ทองหล่อ ซ.20

ALL Interview UPDATE